Asset Publisher Asset Publisher

Huyện Ninh Hòa hài lòng khi lựa chọn Bkav eGate

(16:54:27 | 26-08-2014)

Bkav eGate được triển khai tại UBND huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa từ tháng 11/2009. Hệ thống phần mềm một cửa điện tử của Bkav đã hỗ trợ giải quyết thủ tục, hồ sơ của tất cả các lĩnh vực thủ tục hành chính tại huyện.

Cải cách hành chính theo cơ chế một cửa nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, giảm tải cho bộ máy hành chính công, đồng thời tránh phiền hà, mất thời gian của nhân dân. Với mục đích ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào quá trình đó, UBND huyện Ninh Hòa đã chủ động tìm kiếm và quyết định lựa chọn hệ thống phần mềm Bkav eGate của Bkav. Đồng thời, huyện cũng đã đầu tư đầy đủ hệ thống máy móc, trang bị hệ thống mạng LAN, xây dựng văn phòng dành riêng cho bộ phận một cửa mới.

Trong những ngày đầu triển khai, khó khăn lớn nhất mà huyện gặp phải là trình độ tin học không đồng đều của các cán bộ, công chức. Tuy nhiên, sự hỗ trợ nhiệt tình từ các chuyên gia của Bkav, cùng với đặc tính thân thiện với người sử dụng của phần mềm đã giúp các lãnh đạo, nhân viên ở đây nhanh chóng làm quen với hệ thống mới. "Chương trình Bkav eGate được thiết kế đẹp mắt, thao tác trên phần mềm được giảm tối thiểu. Tất cả các công việc như tiếp nhận yêu cầu, chuyển sang lãnh đạo, trả kết quả xử lý…được thực hiện bằng các thao tác đơn giản, không hề phức tạp", chị Lại Thị Hoàn Linh, cán bộ UBND huyện Ninh Hòa, nhận xét.

Phần mềm Bkav eGate còn cung cấp nhiều tiện ích, giúp các cán bộ, công chức của Ninh Hòa trao đổi tác nghiệp nhanh chóng như: Hệ thống chatting trực tiếp trên từng hồ sơ, hệ thống notify báo cáo có hồ sơ mới cần xử lý, cảnh báo hồ sơ quá hạn… Ông Mai Hồng Hải, Phó chánh văn phòng UBND Huyện Ninh Hoà, cho biết: "Từ khi tiếp cận Bkav eGate, việc thống kê, theo dõi quản lý quá trình giải quyết các thủ tục hành chính trở nên dễ dàng vì hệ thống đã ghi lại mọi thông tin từ khâu tiếp nhận đến xử lý của các cơ quan chức năng cho đến khâu trả kết quả".

Điều hài lòng nhất của các cán bộ, công chức tại Ninh Hòa khi sử dụng Bkav eGate là phần mềm cung cấp các bộ công cụ quản trị quy trình xử lý công việc, định nghĩa các lĩnh vực xử lý…giúp cơ quan một cửa có thể tự định nghĩa ra toàn bộ hệ thống thông tin quản lý cho cơ quan mình. Cũng theo ông Hải, tính mềm dẻo của Bkav eGate đặc biệt phù hợp với việc giải quyết các thủ tục hành chính vốn đa dạng và luôn thay đổi.
Về phía các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, khi thực hiện các thủ tục hành chính tại UBND huyện Ninh Hòa, sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về tiến độ xử lý, thời gian hồ sơ của mình được tiếp nhận, do cơ quan nào thụ lý giải quyết và kết quả hoàn thành tới đâu.

Dự kiến, trong năm 2010, Bkav eGate cũng sẽ được đưa vào ứng dụng cho việc xử lý các thủ tục hành chính tại thị trấn Ninh Hòa, huyện Ninh Hòa.

Bkis

Latest news - Các tin mới