Asset Publisher Asset Publisher

Huyện Tân Thành hào hứng với Bkav eGate

(17:04:24 | 26-08-2014)

Huyện Tân Thành là một trong những địa phương sớm ứng dụng cơ chế một cửa trong việc giải quyết các thủ tục hành chính công cho người dân. Tại đây, phần mềm một cửa điện tử Bkav eGate được đánh giá là một bước tiến mới, hỗ trợ công việc,  giúp giảm thiểu thời gian và công sức của cán bộ hành chính.

Tân Thành bắt đầu xây dựng cơ chế một cửa trong cải cách hành chính từ năm 2007. Ông Lê Phúc Hiền, Phó Chánh Văn Phòng UBND huyện, cho biết trước đây Tân Thành từng ứng dụng phần mềm một cửa khác. Tuy nhiên, 3 năm áp dụng phần mềm này là ngần ấy thời gian ông Hiền và các nhân viên của mình luôn bị động và gặp khó khăn khi thao tác trên hệ thống không có khả năng tùy biến theo những thay đổi của quy trình, thủ tục hành chính.

Theo ông Hiền, khi phát sinh thủ tục mới, hay hủy bỏ thủ tục cũ,  hoặc muốn thay đổi luồng hồ sơ do quy trình thay đổi, các cán bộ không thể tự cấu hình hệ thống được mà phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ, nhờ sự trợ giúp của họ. "Chính từ những điểm như thế, chúng tôi cảm thấy luôn bị động trong công việc. Hơn nữa, mỗi lần cấu hình lại hệ thống cũng rất mất thời gian", ông chia sẻ.

Dưới sự chỉ đạo của Sở Thông tin Truyền thông tỉnh, Bà Rịa Vũng Tàu đã lựa chọn phần mềm Bkav eGate – Một cửa điện tử và tiến hành triển khai tại các UBND cấp xã, phường. Mới triển khai được một tháng, nhưng cán bộ nhân viên ở Tân Thành tỏ ra rất hào hứng với phần mềm mới. Chuyên viên Nguyễn Phước Lộc, cán bộ phòng Tư pháp, hồ hởi nhận xét: " So với phần mềm trước đây, phần mềm này chi tiết và hoàn thiện hơn với nhiều tính năng thiết thực, giúp chúng tôi giảm thiểu được công sức cũng như thời gian giải quyết hồ sơ, thủ tục của người dân. Tôi cũng đánh giá cao tính linh hoạt của phần mềm vì nhờ đó, việc cấu hình lại các luồng hồ sơ cũng như phân rõ trách nhiệm giải quyết hồ sơ của cán bộ trở nên chủ động và rõ ràng hơn".

Còn ông Lê Phúc Hiền thì nhận định, tính linh hoạt đã giúp Bkav eGate giải quyết được các vấn đề mà phần mềm cũ không làm được. Hơn nữa, phần mềm mới có thể giúp quản trị mạng chủ động thay đổi cấu hình, thêm bớt thông tin sao cho phù hợp với quy trình thủ tục hành chính diễn ra ở địa phương.

Bkav eGate bắt đầu được triển khai tại huyện Tân Thành từ tháng 4/2010. Đây là địa phương được xem là triển khai phần mềm một cửa Bkav eGate khá thành công của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. 

 Bkis